Đổi ngôn ngữ

Lịch sử hình thành

Sự khởi đầu

Vào cuối thập niên 1940, Jörgens cha, Gösta Larsson, đã tiếp nối công việc của cha ông, Erik Larsson. Với kiến thức được đào tào từ trường đại học kỹ thuật và một số bằng sáng chế từ những sáng kiến thông minh của chính ông cho máy sản xuất tinh bột.

Sau thời gian phục vụ trong quân đội, Gösta muốn tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất tinh bột nhưng cha ông khuyên nên từ bỏ ý tưởng đó: “Ông nói đó là nghề nghiệp khó khăn và tôi nên bỏ nó đi. Với chỉ 300 Krona vốn và không thể vay từ ngân hàng, tôi quyết định dù thế nào cũng phải thành công và lập công ty khởi nghiệp thêm lần nữa. Chú tâm vào các công việc sửa chữa, mộc, bê tông. Đó là thời gian khó khăn và bạn phải liệu cơm gắp mắm” Gösta Larsson hồi tưởng.

Năm 1950, ông xây nhà xưởng và đồng thời bắt đầu sản xuất máy của riêng mình. Tại thời điểm đó sản xuất nói chung trên một quy mô nhỏ và đã có hơn 140 nhà máy tinh bột ở Sweden.
“Nhưng đến nay chỉ còn lai một vài nhà máy lớn. Sau năm 1950, việc tăng quy mô của các nhà máy nhỏ thành lớn hơn đã thu hút rất nhiều công việc” ông Gösta giải thích.

Việc chế tạo đã thực sự phát triển bởi Gösta đã là người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Và với vị trí ngày càng được củng cố ở Sweden và phần còn lại của Scandinavia ông đã tạo thêm ngày càng nhiều khó khăn cho các đối thủ cạnh tranh.

“Chúng tôi đã có khởi đầu rất tốt, sản phẩm của chúng tôi ngày càng phát triển và thích nghi, hiện nay chúng tôi được biết đến như những người đứng đầu thế giới và chúng tôi không có ý định từ bỏ vị trí này” Gösta nói.

Những kinh nghiệm trong quá khứ vẫn hữu dụng trong các chiến lược của công ty.
“Thật thỏa mãn khi thấy cách mà công ty tiếp tục phát triển. Công nghiệp tinh bột là một lĩnh vực nhỏ ở nhiều quốc gia và thật thú vị như một đấu thủ nhỏ bé chiến đấu với những gã khổng lồ trên trường quốc tế. Chúng tôi đã thành công!”

In September 2018, LARSSON celebrated its 70th anniversary with different events. Participants from 16 different countries honored our 70th anniversary and we round off with an anniversary dinner at Bäckaskog Castle at the last evening.

LARSSON’s 70-year history is summarized in a special edition of LARSSON Magazine, click on the image below to read the digital version.

We use cookies to give you the best experience of our website. By continuing to use our website, you approve our Cookiepolicy Read more